Mẹo đơn giản giúp sửa khóa kéo túi xách tại nhà

Trong cuộc sống, không tránh khỏi những trường hợp bất ngờ, bắt buộc bạn phải tự xoay sở. Khóa kéo bị hư chính là một trong những tình huống làm bạn phải lúng túng. Vậy làm thế nào để giúp bạn có thể chữa cháy cho tình huống đó. Bài viết này, Seunvietnam.com sẽ giới thiệu Mẹo đơn giản giúp sửa khóa kéo túi xách tại nhà.

Nguyên lý hoạt động cơ bản của khóa kéo

Một chiếc khóa kéo đơn giản sẽ bao gồm các bộ phận như: Hàm răng, thanh giữa, khuôn chữ y, bản trượt. Nguyên lý hoạt động lại vô cùng đơn giản. Và đây là vật dụng không thể thiếu đối với quần áo, túi xách. Đôi khi chúng lại hư hỏng khiến bạn thiếu tự tin giữa đám đông.

Nguyên tắc hoạt động của dây kéo
Nguyên lý hoạt động của khóa kéo

Nguyên lý hoạt động của khóa kéo: Sợi dây khóa kéo sẽ có hai dải răng gồm những móc gắn  đoạn lõm nằm xen kẽ nhau. Khi ta kéo cái móc trượt từ phía gốc qua hai dải này thì hai dải răng sẽ nhập vào nhau trong rãnh của thanh trượt. Độ nghiêng của thanh trượt sẽ ép cho móc của dải răng này sẽ gắn chặt vào chỗ lõm của dải răng kia khiến chúng dính khít lại với nhau.

Một số nguyên do khiến khóa của bạn bị hỏng:

  • Móc kéo kẹt cứng không kéo móc lên để trượt trên dải răng được.
  • Khi kéo, có đoạn kéo khít, có đoạn lại bị hở không khít vào nhau.
  • Khi kéo các rang không khít vào nhau được…
  • Khi kéo, khóa rất rít, nặng tay  nếu làm mạnh còn gây đứt răng, đứt móc kéo.

Vậy làm thế nào để bạn có thể khắc phục những lỗi nhỏ này?

Mẹo đơn giản giúp sửa khóa kéo túi xách tại nhà

Sử dụng đầu bút chì để sửa khóa kéo

Đầu bút chì được xem như một chất bôi trơn
Sử dụng đầu bút chì

Bạn nên xem xét có sợi chỉ hay vải,..có bị mắc vào dây kéo không, hãy chà xát đầu bút chì vào răng khóa. Than chì sẽ như một chất bôi trơn  giúp dây kéo mượt hơn. Chà đi chà lại đến khi khóa dây kéo có thể hoạt động trở lạiKhi mà đã chà xong, kéo khóa lên xuống 1 vài lần, xem khóa kéo của bạn đã hoạt động được ổn định chưa.

Sử dụng nến sáp

Nến được xem như phương pháp dân gian để chữa dây khóa kéo
Sử dụng nến để sửa khóa kéo

Đây là phương pháp được xem là dân gian bí truyền mà mọi người đều sử dụng. Nếu khóa bị hư hãy tìm ngay một cây nến có sẵn trong nhà. Tuy đây là cách làm không hề mới nhưng lại đem lại hiệu quả rất tốt. Bạn chỉ cần dùng phần cuối cùng của cây nến chà nhẹ vào phần răng của dây kéo vô cùng đơn giản.

>>Xem thêm: Hướng dẫn vệ sinh túi da tại nhà đơn giản

Sử dụng sà bông để sửa khóa kéo túi xách

Chỉ cần xà bông và khăn giấy là có thể xử lí được
Dùng sà bông để sửa khóa kéo túi xách

Chỉ cần xà bông  khăn giấy là thực sự có thể xử lí được tình trạng khóa kéo túi xách của bạn bị hư. Hòa một ít xà bông hoặc chất tẩy rửa với nước, rồi sử dụng khăn ướt thấm qua dung dịch này. Sau đấy vừa di chuyển dây kéo lên xuống vừa dùng khăn ướt chà lên dây kéo.

Khắc phục lỗi răng kéo không khớp với nhau

Răng kéo không khớp, dính với nhau
Răng kéo không khớp với nhau

Dây kéo không thẳng hoặc mẫu khóa không khít với nhau. Đối với trường hợp này bạn đừng di chuyển con trượt mà hãy sử dụng đến kìm. Nếu bất kỳ răng khóa nào bị chệch ra ngoài, hãy lấy kìm  chỉnh lại chúng trở về đúng vị trí ban đầu để toàn bộ có thể chạy theo một đường thẳng.

Khắc phục lỗi khóa móc vào trong vải

Không thể kéo vì đầu khóa có thể mắc phải vải hay chỉ
Khắc phục lỗi khóa kéo dính vào vải túi

Đây là trường hợp rất nhiều chị em hay gặp phải. Đầu khoá thực sự có thể mắc vào vải hoặc chỉ  khi đóng , mở dây kéo. Xê dịch đầu khoá nhẹ nhàng về vị trí ban đầu, gỡ phần chỉ hoặc vải bị mắc kẹt. Khi may dây kéo vào vải, cần thận trọng tránh các năng lực làm cho dây kéo bị mắc kẹt vào.

Kết luận: Trên đây là những mẹo cơ bản giúp bạn sửa khóa kéo túi xách, balo đơn giản tại nhà. Hi vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn. Cám ơn bạn đã đọc bài viết!

Mọi thông tin xin liên hệ:

Địa chỉ: 429/23A Hoàng Văn Thụ, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chi Minh
Mail: Seunvietnam18@gmail.com
Số điện thoại: 0937201193
Hotline: 0937201193

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *